VSMCamp 2020 là một sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng sales và marketing tại Việt Nam. Tại đây các doanh nghiệp không chỉ cùng nhau chia sẻ mà còn có thể cùng nhau tìm kiếm giải pháp kế hoạch khôi phục và đẩy mạnh kinh doanh sau Covid-19.

Ngày 5/11/2020, tại Hà Nội, VSMCamp 2020 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Reconnection – Tái kết nối hậu Covid-19”. Sự kiện được tổ chức bởi Câu lạc bộ các giám đốc Sales và marketing Việt Nam (CSMO Việt Nam) cùng với Công ty TNHH Truyền thông Lê và Anh Em (Le Bros)… Với 5 năm liên tiếp tổ chức, VSMCamp đã trở thành chương trình thường niên của cộng đồng sales và marketing, là cơ hội để những người làm nghề được giao lưu, chia sẻ cũng như nắm bắt các xu hướng của ngành bán hàng, tiếp thị ở Việt Nam và trên thế giới.

Ông Phùng Tuấn Đức – Tổng giám đốc Gojek Việt Nam tại buổi thảo luận offline đầu tiên tại đầu cầu Hồ Chí Minh

Năm nay, hình thức tổ chức Hybrid kết hợp offline tại hai đầu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và online phát trực tuyến qua nền tảng Zoom Meeting. Với hình thức đặc biệt này, đại hội đã mở ra cơ hội lớn cho nhiều người tham gia vào hành trình từ customer experience (CX – trải nghiệm khách hàng) đến human experience (HX – trải nghiệm con người). Các diễn giả tham gia đều là những nhà lãnh đạo từ các tập đoàn hàng đầu và những startup kỳ lân. Tại VSMCamp 2020, bức tranh toàn cảnh về “Human experience” (trải nghiệm con người) được hé mở với nhiều góc nhìn thú vị liên quan đến khái niệm được cho là xu hướng mới nổi trong giới kinh doanh toàn cầu được khai thác.

Nói về vấn đề này, ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch điều hành Le Bros, Trưởng ban tổ chức cho rằng: “Đây là lúc thay đổi một doanh nghiệp kinh doanh hàng gia dụng bằng một triết lý – quan tâm đến người khác. Đó không phải chỉ là khách hàng, đó có thể là người ngồi cạnh bạn trong một văn phòng, đó có thể là người công nhân đang cặm cụi ở xưởng, đó có thể là người đại lý bán hàng ở mãi tận Nghệ An. VSMCamp 2020 sẽ bàn về CX – trải nghiệm khách hàng, nhưng hướng tới một thứ xa xôi hơn là HX – trải nghiệm con người, với chiến lược đặt con người ở trung tâm của mỗi hành động. Tương lai của CX sẽ là HX”

Ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch điều hành Le Bros, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại sự kiện

Trong đại hội, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều nhận định, kinh nghiệm thực tiễn cũng như tư vấn giải pháp nhằm hàn gắn những đứt gãy giữa doanh nghiệp với khách hàng do Covid-19 gây ra. Xuyên suốt các phiên, các bài thảo luận chuyên sâu xoay quanh nhiều chủ đề đầy tính thời sự, đào sâu các vấn đề đứt gãy, tổn thương mà doanh nghiệp phải đối diện sau thời gian dài nhiễu động. Các chuyên gia chia sẻ nhiều nhận định, kinh nghiệm thực tiễn cũng như tư vấn giải pháp nhằm hàn gắn những đứt gãy giữa doanh nghiệp với khách hàng do Covid-19 gây ra. Người tham dự vô cùng hào hứng khi được trực tiếp lắng nghe các chuyên gia từ 6 nhóm ngành chịu nhiều ảnh hưởng nhất hậu Covid-19: Du lịch – khách sạn, y tế – chăm sóc sức khỏe, thực phẩm – nông nghiệp, bán lẻ – thương mại điện tử, bất động sản, hàng tiêu dùng nhanh. 

Theo như lời bà Nguyễn Quỳnh Trang – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ các giám đốc sales và marketing Việt Nam (CSMO Việt Nam) chia sẻ: “Là những người mang trách nhiệm đi đầu trong việc thích ứng với tình hình và tìm kiếm giải pháp tái kết nối với khách hàng, cộng đồng sales, marketing và truyền thông càng cần sự trao đổi, chia sẻ với nhau hơn bao giờ hết. VSMCamp 2020 sẽ là bước đà để chúng ta có thể cùng nhau tìm kiếm giải pháp kế hoạch khôi phục và đẩy mạnh kinh doanh 2021 của mỗi doanh nghiệp”. 

Bà Nguyễn Quỳnh Trang – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ các giám đốc sales và marketing Việt Nam (CSMO Việt Nam) chia sẻ trong buổi thảo luận

Sau 4 ngày từ 5/11 đến 8/11, đại hội VSMCamp 2020 đã chính thức kết thúc và để lại nhiều dấu ấn cho các khán giả về một chương trình chuyên ngành hữu ích cho cộng đồng sales & marketing. 

 

Ban tổ chức VSMCamp 2020 (tổng hợp)